Loader

Ăn Chay Vì Môi Trường

Bởi : | 0 Bình luận | On : 28 Tháng Mười, 2019 | Danh mục : Dinh dưỡng

Ăn Chay Vì Môi Trường 1

 

VÌ ĐÂU NÊN NỖI NÀY?
_________________

Sông Hồng (Hà Nội, Việt Nam) đoạn thượng lưu cầu Long Biên
và Chương Dương chỉ còn những dòng chảy nhỏ
Ăn Chay Vì Môi Trường
Nhà của người dân xóm nổi ven sông chênh vênh trên đất ngay dưới lòng sông
Ăn Chay Vì Môi Trường
Thuyền mắc cạn ngay giữa lòng sông
Ăn Chay Vì Môi Trường
Tầu du lịch mắc kẹt trên một dòng sông bên Trung Quốc
Ăn Chay Vì Môi Trường
Một cánh đồng lúa nứt nẻ tại Trung Quốc
Ăn Chay Vì Môi Trường
Sóng thần tại Thái Lan
Ăn Chay Vì Môi Trường
Sóng thần tại Tích Lan
Ăn Chay Vì Môi Trường
Sóng thần tại Sumatra, Nam Dương
Ăn Chay Vì Môi Trường
Hurricane Katrina tại bang New Orlean, US
Ăn Chay Vì Môi TrườngĂn Chay Vì Môi TrườngHurricane Katrina làm TP. New Orlean, US ngập trong nước

Ăn Chay Vì Môi Trường
Lụt tại miền Nam Việt Nam
Ăn Chay Vì Môi Trường
Lũ lụt tại miền Trung Việt nam
Ăn Chay Vì Môi Trường
Ăn Chay Vì Môi TrườngĂn Chay Vì Môi TrườngLụt tại Hà Nội


NGUYÊN DO VÌ ĐÂU?

 _______________________________


KHÍ THẢI TỪ CÁC NHÀ MÁY

Ăn Chay Vì Môi Trường

Ăn Chay Vì Môi Trường

Ăn Chay Vì Môi Trường

KHÍ THẢI TỪ XE HƠI
Ăn Chay Vì Môi Trường

 

KHÍ THẢI TỪ VIỆC SẢN XUẤT GIA SÚC

Ăn Chay Vì Môi Trường

Ăn Chay Vì Môi Trường

Ăn Chay Vì Môi Trường

Ăn Chay Vì Môi Trường

Ăn Chay Vì Môi Trường

ĐÂU LÀ GỈAI PHÁP KHẢ THI

____________________________ 


ĂN CHAY VÌ MÔI TRƯỜNG

Là tên chiến dịch kêu gọi người dân chung tay bảo vệ môi trường bằng việc giảm lượng thịt trong các bữa ăn, nhằm hạn chế nguồn phát tán khí thải gây hiệu ứng nhà kính thông qua việc ăn chay một lần/tháng.

Chiến dịch do bạn Đỗ Thị Thu Trang – chủ nhiệm CLB GREACT Huế (sinh viên cao học thuộc chương trình cao học quốc tế Huế – Okayama, chuyên ngành khoa học môi trường) – phát động, dưới sự bảo trợ của Trung tâm Sống và học tập vì môi trường và cộng đồng.

Mục tiêu của chiến dịch phấn đấu đến ngày 10-10-2010 có tối thiểu 1.000 người trên cả nước ăn chay và cam kết sẽ thực hiện ăn chay hằng tháng. Hiện CLB đã khai trương gian hàng truyền thông “Chiến dịch ăn chay vì môi trường” tại gò Đống Đa (Q.Đống Đa, Hà Nội), trưng bày một số hình ảnh về ăn chay và tổ chức các trò chơi để mọi người hiểu về mối quan hệ giữa ăn chay với môi trường.

Dự kiến chiến dịch sẽ triển khai tại miền Bắc vào ngày 3-10, tại miền Trung và miền Nam 10-10 và được duy trì trong các tháng tiếp theo vào một ngày cố định trong tháng.

Ng. Đông (Tuổi Trẻ)

Xem thêm:

Có rất nhiều người rất muốn bảo vệ môi trường, nhưng họ không biết làm thế nào là tốt nhất. Vì với người dân thì kêu gọi nhà máy ngừng thải khí nhà kính là không thể, mà cũng không thể làm cho xe trên đường ngừng chạy. Với nhiều người thì đi xe buýt hay xe đạp là rất khó vì lý do khoảng cách và công việc. Vậy làm thế nào để chúng ta có thể làm gì đó thật thiết thực để bảo vệ hành tinh này. Trước hết chúng ta hãy xem tình hình cấp bách của Trái Đất chúng taXem tiếp ĂN CHAY ĐỂ BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG SỐNG bài 1

Tại thành phố Ghent (Bỉ), chiến dịch ăn chay đang được triển khai rầm rộ nhằm khuyến khích người dân mỗi tuần một ngày ăn chay để bảo vệ môi trường và chống lại hiện tượng biến đổi khí hậu. Đây là thành phố đầu tiên ở châu Âu và có lẽ là thành phố đầu tiên trên thế giới có cách làm mới này. Ông Tom Balthazar, Hội viên Hội đồng thành phố cho biết: “Thực tế cho thấy, ngành công nghiệp sản xuất thịt qui mô lớn có ảnh hưởng rất tiêu cực tới môi trường, ngành này thải ra 18% khí thải gây hiệu ứng nhà kính, và chúng ta cần khắc phục điều này vì tương lai”. Ông Balthazar cũng cho rằng, ăn chay sẽ giúp tiết kiệm nguồn nước, vì để sản xuất 1 kg thịt tốn rất nhiều nước. Ngoài ra, ăn ít thịt cũng sẽ rất tốt cho sức khoẻ, vì giảm nguy cơ bị bệnh tim, tiểu đường và béo phì.. Xem tiếp: ĂN CHAY ĐỂ BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG SỐNG bài 2

Tháng 8 năm 2008, tiến sĩ Rajendra Pachauri, chủ tịch Ủy ban Liên Chính phủ về biến đổi khí hậu IPCC, người đã thay mặt Ủy ban nhận giải thưởng Nobel đã lên tiếng khuyên người ta nên ăn ít thịt để góp phần vào việc bảo vệ môi trường và chống lại biến đổi khí hậu. Ông đưa ra những con số rất hùng hồn là một người ăn chay trong 70 năm đã giảm được 100 tấn khí CO2 tung ra không trung và chỉ cần ăn chay mỗi tuần một ngày thì một người dân châu Âu có thể làm giảm đi 170 kg CO2 trong một năm. Chính tiến sĩ Pachauri đã ăn chay từ 10 năm nay và cho là đã giảm được 12 tấn CO2..

Xem tiếp:
ĂN CHAY ĐỂ CHỐNG LẠI BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU
TS. Nguyễn Thọ Nhân

MỘT NGÀY ĂN CHAY ĐỂ BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG Lan Anh

TUYÊN NGÔN CỦA PHẬT GIÁO VỀ TÌNH TRẠNG THAY ĐỔI KHÍ HẬU Trí Tánh ĐHT Việt dịch

Ăn Chay Bảo Vệ Môi Trường Sinh Thái – Tâm Diệu

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *