Loader

MC Đại Nghĩa chia sẻ quan niệm ăn chay đúng cách

Bởi : | 0 Bình luận | On : 29 Tháng Mười, 2019 | Danh mục : Dinh dưỡng

MC Đại Nghĩa chia sẻ quan niệm ăn chay đúng cách 1

“Ăn chay sao lại ăn trứng, sao lại ăn hành tỏi?” là câu hỏi mà MC Gương mặt thân quen thường xuyên được nghe khi mọi người thấy Đại Nghĩa đăng những món chay thỉnh thoảng có trứng gà hay hành tỏi lên trang cá nhân. Chia sẻ về chuyện này, Đại Nghĩa cho biết: “Nghĩa ăn trứng gà công nghiệp, là trứng con gà được nuôi trong chuồng, chỉ có nhiệm vụ đẻ trứng mà thôi, không có trống tức là không có một mầm sống nào trong đó cả”.

MC Đại Nghĩa chia sẻ quan niệm ăn chay đúng cách
Không chỉ nấu ăn ngon, Đại Nghĩa còn rất cầu kỳ và sáng tạo trong khâu trình bày để món ăn được hấp dẫn nhất.

Đại Nghĩa cho rằng việc ăn chay xuất phát từ lòng từ bi của người. Không muốn sát hại một sinh vật còn đang sống để bồi bổ cho cơ thể mình hoặc chỉ đơn giản để thỏa mãn vị giác. Đó là mục đích chính của việc ăn chay, không muốn sát sinh để tạo nghiệp

Nhìn con gà con vịt đang nhởn nhơ ngoài sân cùng đàn con, nhưng chỉ khoảng 30 phút sau nó đã được dọn lên mâm với đủ kiểu nấu nướng thì mình thấy không đành. Vì vậy khi Đại Nghĩa ăn chay, anh hiểu rõ mục đích của việc vì sao mình ăn chay nên không nề hà việc đụng muỗng đũa với người ăn mặn, Nghĩa vẫn ăn hành tỏi và dĩ nhiên Nghĩa vẫn ăn trứng công nghiệp vì biết rằng mình không đang giết một con gà con nào để ăn cả (miễn là đừng ăn trứng vịt lộn thôi).

MC Đại Nghĩa chia sẻ quan niệm ăn chay đúng cách
Nam diễn viên thường xuyên chia sẻ ảnh và công thức nấu các món chay trên trang Facebook cá nhân.

Thầy Thích Chân Quang cũng giảng rất nhiều lần về việc này. Trong một chương trình ăn chay vì môi trường, thầy Thích Phước Tiến cũng đã nói rất cương quyết và mạnh mẽ rằng: “Ăn chay ăn trứng công nghiệp được và không có một tội lỗi nào cả”.

Phật không ăn tam tịnh nhục:

1. Không ăn con vật khi nhìn thấy nó bị giết.

2. Không ăn con vật khi nghe tiếng kêu của nó lúc bị giết.

3. Không ăn con vật khi “nghi” là người ta giết nó để dâng cho mình ăn.

Điều này cho thấy đức Phật đã không chấp vào việc ăn món ăn có thuần chay hay không. Vì cái chính là cái tâm của Phật từ bi không bao giờ muốn giết hại một sinh vật nào cả. Còn lại vạn sự tùy duyên.

Đến tận bây giờ khi đi ngang những hàng quán nấu nướng tỏa khói mù mịt thơm phức, Đại Nghĩa vẫn biết rằng đó là món ăn ngon, vẫn biết rằng món ăn đó hấp dẫn và kích thích vị giác chứ không cảm thấy tanh tưởi hay lợm giọng gì cả. “Chỉ có điều là mình không muốn ăn mà thôi. Vì mình biết rằng để có được món ngon đó thì một sinh vật đã phải bỏ mạng, dù rằng phần đông vẫn còn quan niệm “vật dưỡng nhơn”. Sinh vật nào cũng yêu quý mạng sống của mình, cũng biết sợ biết đau khi bị người ta cắt tiết lột da. Biết vậy nên mình không muốn ăn nữa mà thôi”, Đại Nghĩa tâm sự.

MC Đại Nghĩa chia sẻ quan niệm ăn chay đúng cách
Món bún nem của Đại Nghĩa được người thân, bạn bè, đồng nghiệp của Đại Nghĩa yêu thích nhất.

Ăn chay hay ăn mặn tùy vào quan điểm và suy nghĩ của mỗi người. Đại Nghĩa ăn chay nhưng anh không bao giờ lên tiếng chê bai hay khích bác gì những người ăn mặn. MC đa tài cũng không cố tỏ ra khác biệt khi phải đi ăn tiệc hay ăn quán với bạn bè. Nhà hàng nào quán ăn nào giờ cũng có vài món chay trong thực đơn. Hoặc chí ít họ cũng làm được đĩa mì xào rau củ hoặc đậu hũ chiên, rau muống xào tỏi… Và Nghĩa luôn mời mọi người cứ tự nhiên ăn chung chứ không ngại gì cả. Như vậy cái việc ăn chay của mình nó không làm cho mình trở nên cách biệt với mọi người.

Đại Nghĩa chia sẻ những món chay mình nấu trên trang cá nhân cũng chẳng phải vì muốn khoe tài nấu nướng, mà chỉ để muốn mọi người thấy món chay ngon và hấp dẫn như thế nào. Đó cũng là cách để mọi người thấy việc ăn chay trở nên nhẹ nhàng hơn.

Có một người bạn của Đại Nghĩa vốn ăn mặn nhưng khi làm bạn với Nghĩa thấy anh ăn chay hàng ngày cũng như thấy những món chay Nghĩa làm thì bây giờ đã chuyển qua ăn chay luôn mà không ăn mặn nữa. Không quá khó như mọi người vẫn nghĩ.

Để chốt lại về chuyện ăn chay, Đại Nghĩa cho biết thêm: “Quan điểm về việc ăn chay của Nghĩa là vậy xin chia sẻ với mọi người. Sẽ có người đồng tình, cũng có người phản đối. Không sao cả. Vẫn lại là một chữ duyên”.

Theo ngoisao.net

Ảnh: FBNV

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *