Loader

Người ăn chay – tác phẩm lọt Top 10 quyển sách hay nhất 2016

Bởi : | 0 Bình luận | On : 29 Tháng Mười, 2019 | Danh mục : Dinh dưỡng

Người ăn chay – tác phẩm lọt Top 10 quyển sách hay nhất 2016 1

Hôm thứ Năm, ngày 01/12/2016 (theo giờ địa phương), tờ New York Times của Hoa Kỳ đã chính thức công bố 10 quyển sách hay nhất trong năm 2016, trong đó có tác phẩm tiểu thuyết “ The Vegetarian-Người ăn chay ” của nữ nhà văn Han Kang (한강-韓江), Hàn Quốc.

Người ăn chay – tác phẩm lọt Top 10 quyển sách hay nhất 2016

Tờ New York Times đã giới thiệu đôi nét về nội dung và cho biết quyển sách kể về câu chuyện của một người nội trợ bình thường, bỗng một ngày nọ mơ thấy ác mộng, và đã trở thành người ăn chay. Sự hy sinh của người nội trợ trong gia đình càng ngày trở nên tàn khốc, và phi thực hiện.

Tờ New York Times đánh giá cao bản dịch của Deborah Smith, nữ dịch giả trẻ người Anh đã chuyển thể thành công bản gốc tiếng Hàn sang tiếng Anh một cách xuất sắc và sống động. Tác phẩm đã cho độc giả thấy được sự đào tạo sâu nghiên cứu cũng như vần điệu sắc xảo, lời văn như dòng suối chảy êm đềm của của nữ nhà văn Han Kang, xoay quanh lời đáp cho câu hỏi liệu sự thanh khiết thực sự có thể tồn tại trong một thế giới tàn nhẫn hay không. Vào tháng giêng năm ngoái, tác phẩm tiểu thuyết “Người Ăn chay- The Vegetarian” bằng tiếng Hàn Quốc đã được dịch sang tiếng Anh và xuất bản tại Vương quốc Anh, sau đó được xuất bản tại Hoa Kỳ vào tháng giêng năm nay.

Ngay sau khi được xuất bản, các tờ báo lớn tại Hoa Kỳ như New York Times, The Guardian đều ca ngợi tác phẩm văn học tuyệt vời này, bình luận rằng đây là “Một trải nghiệm đặc biệt nhất” về Văn học hiện đại Hàn Quốc, lối hành văn cảm tính đậm chất nhân văn, tạo ra một làn sóng lớn trên Văn đàn xứ Hợp chúng quốc Hoa Kỳ.

Han Kang (Hangul: 한강; sinh ngày 17 tháng 11 năm 1970) là một nhà văn Hàn Quốc. Cô đã giành được Giải văn học Yi Sang 2005, Giải thưởng Nghệ sĩ trẻ đương đại, và Giải thưởng tiểu thuyết văn học Hàn Quốc. Tại thời điểm mùa hè năm 2013, Han dạy viết văn tại Viện Nghệ thuật Seoul trong khi viết truyện và tiểu thuyết, hiện đang làm việc trên cuốn tiểu thuyết thứ sáu của mình.

Giải quốc tế Man Booker cho tiểu thuyết năm 2016 có tựa “Người Ăn chay- The Vegetarian”, tiểu thuyết nó về cô gái trẻ Yeong-hye quyết định trở thành người ăn chay sau khi trải qua loạt những giấc mơ chết chóc và máu me. Tuy nhiên, ăn chay lại là hành động được cho là đi ngược với quy chuẩn xã hội tại Hàn Quốc, và Yeong-hye đã chịu sự ghẻ lạnh, đe dọa từ gia đình nhà chồng. Đây cũng là quyển sách đầu tiên của cô được dịch sang tiếng Anh.

Nguồn: vuonhoaphatgiao.com

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *